Giới thiệu
Lịch sử phát triển
Chính sách chất lượng
Giá trị cốt lỗi
Yến sào Hải Nam
Nhà hàng Hải Nam
Sản phẩm
Yến đảo Hội An
Yến TN Huyết
Yến TN Hồng
Yến TN Quang
Yến TN Thiên
Yến TN Bài
Yến TN Mãnh
Yến TN Tinh chế
Yến nuôi
Yến Hồng 1
Yến N Trắng
Yến N Tinh Chế
Yến tươi
Yến Tai N-HA
Yến Tai N-HA3
Yến Tai N-HA Đặc Biệt
Bong bóng cá
Sản phẩm khác
Hàng khô
Nông sản
Cửa hàng
Nhà hàng Hải Nam
Chè yến
Súp
Bào Ngư - Hải Sâm
Dim Sum
Các món khác
Cơm
Chè
Tin tức
Chế biến
Công dụng
Tin tức và sự kiện
Truyền thông
Hỗ trợ khách hàng
Liên hệ
0
Giỏ hàng
0902 645 388
Tư vấn sản phẩm
Tư vấn Mua Hàng
Tư vấn Nhà Hàng
(84-28)38222730
0967 100 837
Trang chủ
»
Tin tức
»
Chế biến
Tổ yến chưng đường phèn
03/05/2014
Nguyên Liệu:
Tổ yến nguyên miếng đã qua sơ chế ( xem phần hướng dẫn sơ chế), khoảng 5 Gr cho một lần ăn/ một người.
Đường phèn liều lượng tùy thích.
Nước để nguội (không lạnh không nóng).
Một chén nhỏ ( hay thố nhỏ ) để chưng cách thủy.
Một nồi vừa đủ để đựng chén (hay thố nhỏ).
Cách Làm :
Tổ yến sau khi mua về, Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất (xem thêm phần hướng dẫn cách làm sạch lông) trước khi qua bước 2. Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20ph rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.
Cho tổ yến đã làm sạch (Khoảng 5 gr) và đường phèn (liều lượng tùy thích) vào một chén (thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước cho đầy ( vừa ngập tổ yến và đường phèn).
Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén (hay thố nhỏ).
Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.
Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho người thích ăn lạnh, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.
Các tin khác
03/05/2014
Chè Yến Táo Tàu
03/05/2014
Chè Yến Thập Cẩm