Tư vấn sản phẩm
Tư vấn Mua Hàng
Tư vấn Nhà Hàng

Hỗ trợ khách hàng

Hỏi đáp

Vì sao yến huyết có màu đỏ ?

Theo kinh nghiệm của các nhà khai thác yến sào, chim yến gần lối vào của các hang động có tổ yến màu trắng. Đi sâu hơn vào trong hang động, người ta có thể tìm thấy tổ yến màu vàng và gần cuối sâu nhất là tổ yến màu đỏ (yến huyết).

yến huyết màu đỏ tự nhiên này về bản chất là một sản phẩm cuối cùng của quá trình lên men. Khi ban đầu được tiết ra từ tuyến nước bọt của chim yến, tổ yến vẫn có màu trắng giống như tổ yến trắng. Tuy nhiên, với sự kết hợp  các yếu tố khí hậu trong các hang động (hay trong nhà yến) khác nhau, từ nhiệt độ của nó đến độ ẩm, một quá trình lên men hữu cơ xảy ra đã hình thành nên 1 loại yến đặc biệt có màu đỏ mà chúng ta gọi là yến huyết.

Tại sao yến có nhiều màu ?

Yến sào chứa nhiều khoáng chất như đồng, sắt, kẻm, mangan, kali và natri. Khi những khoáng chất này bị oxi hóa, chúng sẽ thay đổi màu sắc của tổ yến.

Ăn tổ yến lúc nào tốt nhất? Sau khi ăn cơm xong có nên ăn tổ yến không?

Nếu bạn muốn ăn tổ yến theo kiểu thưởng thức, xem tổ yến như một món tráng miện thì bạn có thể ăn bất cứ khi nào bạn thích. Nhưng nếu bạn muốn ăn tổ yến để bồi bổ sức khỏe, để cải thiện làn da và nhan sắc thì bạn phải biết đâu là thời điểm thích hợp để tổ yến khi vào cơ thể có thể được hấp thu nhiều nhất.

Tổ yến là món ăn tuy có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu bạn không biết cách ăn và ăn tại những thời điểm không hợp lý (khi bụng no) thì bạn chẳng thu được lợi ích gì từ món ăn bổ dưỡng này cả. Khi đó, bạn vừa tốn tiền, vừa mất công nhưng không đạt được kết quả như mong muốn.

 
Vậy ăn tổ yến lúc nào tốt nhất?
Có 3 thời điểm mà bạn nên ăn tổ yến để phát huy hết tác dụng của nó:
1. Buổi tối trước khi đi ngủ: đây là thời điểm rất tốt để ăn tổ yến. Vì các chất dinh dưỡng của tổ yến sẽ được hấp thu một cách trọn vẹn trong lúc bạn đang ngủ. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn hay bị lạnh, tốt nhất khi nấu yến nhớ để thêm lát gừng vào nhé.

2. Buổi sáng: Sau một đêm ngon giấc, dạ dày của bạn đã tiêu hóa hết thức ăn của ngày hôm trước. Đây là thời gian lý tưởng để bạn uống 1 tách nước yến, cơ thể của bạn sẽ dễ dàng hấp thu hết lượng yến lúc này.

3. Giữa 2 bữa ăn chính: Nếu bạn quên ăn yến vào buổi tối và buổi sáng, thì đây là thời gian thích hợp nhất để bạn bù lại lượng yến đã bị bỏ lỡ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn.
 
Lưu ý: Dù ăn tổ yến vào buổi tối, buổi sáng, buổi trưa, hay bất cứ thời điểm nào khác, thì bạn cũng nên ăn lúc bụng rỗng, nếu không cơ thể của bạn không thể hấp thu hết các dưỡng chất có trong tổ yến.
Đối với người bệnh và trẻ con, bạn có thể cho họ ăn bất cứ khi nào có thể, không nhất thiết phải vào những thời điểm trên.


Những ai không nên ăn yến sào, tổ yến ?

Yến sào, tổ yến phù hợp với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Thậm chí trẻ sơ sinh vẫn có thể uống được nước yến nấu loãng. Chỉ những ai bị dị ứng với Protein thì không nên sử dụng yến sào. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cho thấy, hầu hết mọi người đều không có phản ứng phụ khi ăn yến sào. Do đó, bất kỳ ai cũng cần bổ sung tổ yến, yến sào để giúp tăng cường sức khỏe.

Làm sao phân biệt yến sào thật hay giả

Yến sào là sản phẩm đắt tiền và ảnh hưỡng trực tiếp đến sức khỏe người dùng vì thế chất lượng mới là yếu tổ hàng đầu cần phải xem xét.

- Yến giả một phần yến sào đã bị trộn thêm tạp chất để tăng cân nặng, khi ngâm ra sẽ có pha mủ trôm, da động vật hay nấm tuyết, Chưng nấu mau tan thành nước, không có mùi thơm.

- Yến thật phần vỏ ngoài lớn hơn từng sợi và dai, chưng nấu khó tan trong nước, có mùi thơm đặc trưng của yến, có mùi trứng đối với yến nuôi và mùi biển, mùi trứng đối với yến thiên nhiên. 

Gửi câu hỏi cho chúng tôi
EU code: DL 125 DL 356 HK 238